HOTLINE : 0981.247.888 - 0904.555.756
Danh mục sản phẩm 2
tìm kiếm nâng cao

Một vài trường hợp bạn nên lựa chọn bỏ chạy

  29/07/2017

Dù bạn là người có trình độ võ nghệ cao thì khi ra ngoài đường nên suy xét cẩn thận trước khi tham gia vào một cuộc đối kháng. Vì nó ngoài ảnh hưởng đến bạn còn có thể gây nguy hại đến người xung quanh.

Xem thêm: Làm thế nào để chọn được một đôi găng tay boxing vừa ý?

 

tập võ nâng cao sức khỏe


Trong một cuộc giao tranh bất kể bạn thắng hay thua bạn đều phải nhận thương tích, vì thế chỉ nên đối kháng khi bị ép vào đường cùng.


1. Trường hợp đối thủ mang hung khí sắc nhọn

 

đánh nhau với hung khí


Đây là trường hợp rất nguy hiểm, nếu là dùng gậy thì nếu bạn phòng thủ kỹ thì nặng lắm chỏ bầm tìm xây xát mà thôi. Còn với hung khí sắc nhọn như dao là một câu chuyện hoàn toàn khác, chỉ một sơ sẩy thôi có thể dẫn đến "đổ máu". 
Nếu bạn không tự tin có thể khống chế đối thủ thì nên tìm cách bỏ chạy: "tránh voi chẳng xấu mặt nào".


2. Trường hợp đối thủ quá đông

đánh nhau với đông người

Đi đánh nhau kéo hội là chuyện "thiên kinh địa nghĩa" nên bạn đừng bất ngờ khi xảy ra trường hợp một mình bạn đấu với đám đông. Trong lúc này bạn nên chạy là thượng sách, bạn có thể đánh gục một vài người tại chỗ nhưng nếu quá nhiều người thì bạn cũng chỉ có thể chịu đòn mà thôi. Đừng bao giờ mang tâm lý mình là "Triệu Tử Long" thời hiện đại, những gì bạn tập là chỉ với những bao cát đấm bốc mà thôi, còn đối với người thật lại hoàn toàn khác.
Nói chung, tập võ chỉ nên để phòng thân bạn không nên dùng võ thuật để thể hiện trình độ đánh đấm như vậy bạn đã vô tình làm mất tính chất thượng võ.

 

Bình luận